3 ý tưởng thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ sáng tạo lại đẹp mắt

Phòng bếp vốn được biết đến như là một trong những phòng quan trọng nhất ngôi nhà, là “giang sơn” của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trong cuộc sống bon chen chật trội, “giang sơn” ấy đang ngày càng bị thu hẹp. Vậy làm cách nào để phòng bếp nhà bạn tuy nhỏ nhưng vẫn đầy tinh tế, 3 ý tưởng thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Xem thêm:

1.      Phòng bếp đơn giản nhưng hài hòa

thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ
Diện tích có hạn nên bạn hãy chọn những bộ bàn ăn nhỏ gọn, dễ xếp gọn sau khi sử dụng.

Tủ bếp không quá cầu kì nhưng được thiết kế nhiều ngăn để chứa được nhiều đồ hơn. Màu sơn cũng là một điểm đáng lưu ý. Bạn nên chọn những màu sơn dịu để thích hợp với những món đồ nội thất bằng gỗ. Màu sáng của gỗ sẽ làm nổi bật gian bếp nhà bạn trên nền sơn nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái khi vào bếp.

Ánh sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn cải thiện không gian nhà bếp. Một trong những cách mà các kiến trúc sư khuyên các chị em là nên thiết kế khu bếp đủ ánh sáng, cả về tự nhiên lẫn nhân tạo. Nếu như ánh sáng mặt trời giúp phòng bếp nhà bạn có không gian thoáng đạt, mát mẻ, khỏe khoắn thì những ánh sáng từ hộc bếp, bồn rửa sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng trong những món ăn.

2.      Tủ bếp sát trần

thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ
Đặt tủ bếp sát trần sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích, lại sử dụng được nhiều ngăn.

Những căn bếp thông thường hay được thiết kế tủ bếp thấp, vừa tầm với, nhưng đối với những căn bếp nhỏ, nếu bạn không muốn mất thêm diện tích cho các kệ để đồ thì đặt tủ bếp sát trần là một phương án hữu hiệu. Vừa khắc phục được nhược điểm trần bếp thấp của đa số thiết kế chung cư hiện nay, vừa tận dụng được diện tích sử dụng để tăng không gian lưu trữ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những bộ bàn ăn nhỏ, đủ chỗ cho các thành viên trong gia đình lại dễ dàng xếp gọn. Bạn cũng nên tham khảo những bộ bàn ăn thông minh, thường được gắn trên tường và khi không sử dụng có thể gấp lại, giải phóng diện tích.

thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ
Bạn nên thiết kế một chiếc cửa sổ cạnh gian bếp, vừa tận dụng ánh sáng lại tạo cảm giác thư thái, khi tâm trạng thư thái vô tình cũng sẽ thấy căn bếp rộng hơn.

3.      Màu sắc rất quan trọng

Đối với những gian bếp chật hẹp, bên cạnh việc bày trí nội thất hợp lý thì lựa chọn màu sắc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng để giúp phòng bếp rộng hơn. Trong các cách thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ thì màu sắc là một trong những cách cực kì hữu ích.

thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ
Màu trắng luôn tạo cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng kết hợp với ánh sáng mặt trời sẽ làm gian bếp nhà bạn trông rộng rãi hơn rất nhiều.

Bạn hãy chọn những màu sắc dịu mắt, để khi nhìn vào chúng ta có cảm giác nhẹ nhàng, màu trắng chủ đạo kết hợp ngọc bích là một ví dụ để bạn tham khảo.

thiết ké phòng bếp diện tích nhỏ
Màu ngọc bích trang nhã, kết hợp tông trắng chủ đạo làm căn bếp nhà bạn trông vô cùng trang nhã, không kém phần sang trọng.

Bạn không nên chọn những gam màu tối, bởi những màu tối sẽ làm căn bếp nhà bạn đã hẹp lại càng hẹp. Không những thế còn mang cảm giác ẩm thấp, không tốt cho bạn và gia đình khi nấu nướng.

Theo các chuyên gia về thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ, hai gam màu được xem là phù hợp cho các phòng bếp diện tích “khiêm tốn” đó là màu trắng và màu nâu nhạt ( màu nude – tựa màu da trong thiết kế thời trang ).

Ngoài những cách trên, bạn còn có thể cải thiện không gian phòng bếp nhà mình bằng việc tận dụng mọi khoảng không gian trong nhà bếp, sử dụng nội thất thông minh, dùng thêm móc treo, bồn rửa nhỏ… Với những thủ thuật đơn giản hay những ý tưởng thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ trên đây bạn đã có thể cải thiện gian bếp nhà mình rộng nhất có thể.

Tiếp theo: “Kinh ngạc” +99 Mẫu tủ bếp mới ra mắt sang trọng, xem tại đây!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *