Những ý tưởng bài trí nội thất cho nhà hẹp CỰC ĐỘC

Bạn đang sở hữu cho mình những căn nhà với diện tích hẹp? Bạn đang lo lắng không biết bài trí nội thất sao cho phù hợp? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Bạn hãy sẵn sàng và ghi nhớ những ý tưởng bài trí nội thất cho nhà hẹp mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé. Chắc chắn rằng nó sẽ giúp ích cho bạn và gia đình rất nhiều đó.

Xem thêm:

1.     Sự kết hợp hài hòa giữa các không gian

bài trí nội thất cho nhà hẹp

Việc phân chia các không gian giữa các phòng với nhau cũng giúp cho căn hộ của bạn dù hẹp cũng trở nên rộng rãi hơn. Để không gian của bạn trở nên rộng rãi và hài hòa giữa các phòng bạn nên lựa chọn cho mình giấy dán tường và đồ nội thất có màu sắc nhã nhặn như tông màu xám, màu ghi, ,.. Không chỉ vậy, điều này cũng giúp bạn có thêm những cách bài trí phù hợp với sở thích, cá tính của mình.

2.     Sử dụng những tông màu trắng- đen

Tông màu trắng- đen tương phản sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Hơn nữa, đây cũng là một cách để bạn thể hiện cá tính trong từng thiết kế và cũng là điểm nhấn trong các thiết kế đồ nội thất mà bạn lựa chọn.

bài trí nội thất cho nhà hẹp

Bạn nên đặt một chiếc bàn ăn nhỏ dành cho hai người để tách biệt phòng khách với phòng bếp. Đây chính là sự lựa chọn của nhiều người khi kết hợp phòng khách, phòng ăn và phòng bếp với nhau.

3.     Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

Bạn nên sử dụng tông màu trắng của tường kết hợp với màu sắc của những tủ đồ gỗ nó sẽ góp phần giúp cho căn hộ của bạn trở nên sáng hơn bao giờ hết mà ít khi phải sử dụng tới đèn. Những chiếc tủ gỗ màu sắc đơn giản, dễ kết hợp với mọi không gian tạo nên một không khí mộc mạc, gần giũi với thiên nhiên, cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

bài trí nội thất cho nhà hẹp

Trên cùng một diện tích bạn có thể vừa sử dụng nó làm phòng ngủ vừa có thể dùng nó làm phòng khách để tiếp đón bạn bè. Rất đơn giản bạn chỉ việc bố trí không gian này trên một bục gỗ cao, tách biệt với các không gian còn lại. Điều này, cũng giúp bạn có thêm các ngăn chứa đồ ở dưới- rất tiện lợi phải không ạ?

4.     Sử dụng thảm

bài trí nội thất cho nhà hẹp

Để một căn hộ có diện tích nhỏ có đầy đủ tất cả các phòng, nơi làm việc, nơi sinh hoạt chung,…điều này khiến bạn vô cùng khó khăn. Tuy nhiên có một cách giúp bạn giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng thảm. Bằng việc dùng những chiếc thảm để chia các phòng với nhau sẽ giúp bạn tận dụng được không gian mà không lo thiếu diện tích.

5.     Sử dụng rèm

bài trí nội thất cho nhà hẹp

Sử dụng rèm cũng chính là giải pháp giúp bạn có không gian riêng mà không tốn chút không gian nào cả. Rèm được sử dụng như một bức tường ngăn cách giữa các phòng. Vô cùng tiện lợi là khi nào bạn không dùng đến bạn có thể kéo lại, trả lại một không gian rộng lớn như ban đầu.

6.     Sử dụng phụ kiện nhiều màu sắc

bài trí nội thất cho nhà hẹp

Có một cách khác giúp cho không gian của bạn trở nên rộng hơn đó là việc bạn sử dụng những vật dụng trang trí với nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau. Điều này giúp cho căn hộ của bạn trở nên khác biệt hơn bao giờ hết. Nó vừa thể hiện cá tính của bạn, khả năng trang trí đồ, con mắt thẩm mỹ,…và tạo điểm nhấn khác biệt cho căn phòng của bạn hơn rất nhiều.

7.     Sử dụng nội thất đa năng

Những vật dụng nội thất đa năng là điều không thể thiếu trong các căn phòng nhỏ hẹp . Một chiếc tủ kéo chứa quần áo cũng là một ý tưởng thông minh. Bên cạnh đó còn sử dụng nó để tạo ranh giới giữa các không gian khác nhau của căn nhà.

bài trí nội thất cho nhà hẹp

Còn một sự lựa chọn thông minh khác nữa đó chính là lựa cho những căn hộ nhỏ đó chính là lựa chọn tủ kéo dưới giường. Điều này giúp bạn không chỉ tiết kiệm được không gian mà còn giúp bạn có được một nơi cất giữ đồ cho bạn. Bên cạnh đó bạn vừa giữ được sự đối lập giữa các không gian trong các căn hộ mà còn tạo ra một không gian ấn tượng- nơi lưu trữ những ý tưởng của bạn.

Trên đây là những ý tưởng bài trí nội thất cho nhà hẹp. Hi vọng rằng, bài viết này ít nhiều giúp bạn trong việc lựa chọn cách bài trí cho căn hộ của mình. Vừa độc đáo vừa khác biệt.

Trang Lương

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *