BỐ TRÍ HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ ĐỂ GIA CHỦ TRỞ NÊN MAY MẮN

Cách bố trí hướng giường ngủ là vô cùng quan trọng không chỉ giúp chúng ta thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn mang yếu tố phong thủy giúp gia chủ trở nên may mắn. Hướng giường ngủ hợp với gia chủ có thể đem lại sự may mắn cho chủ nhà. Dưới đây là những gợi ý và lưu ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách bố trí phù hợp nhất.

Xem thêm:

1.    Bố trí hướng giường ngủ theo bản mệnh

Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng giường ngủ là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Do đó, khi kê giường ngủ bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình. Ngũ hành thì con người có 5 mệnh: kim, mộc thủy, hỏa thổ.

bố trí hướng giường ngủ

Theo đó, trong phong thủy hướng Bắc, Đông, Nam, và Đông Nam là những hướng may mắn và tốt cho những người thuộc các mệnh Mộc, Thủy, và Hỏa đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Còn những người mang mệnh Kim và Thổ các hướng tốt nhất giúp mang lại nhiều điều tốt lành là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, và Tây. Ngoài ra, theo phong thủy hướng đầu giường ngủ nên hướng về các hướng mà bản mệnh hợp để đem lại nhiều sinh khí giúp giấc ngủ trở nên ngon hơn và đem lại những may mắn trong cuộc sống.

2.    Hướng giường ngủ bị ảnh hưởng tốt hay xấu bởi các đồ vật xung quanh

Ba phía của giường ngủ là nơi để không khí lưu thông, vì vậy bạn hãy lưu ý rằng không nên sắp xếp quá nhiều đồ vật xung quanh giường ngủ để tránh càn trở luồng khí (trong phong thủy còn được gọi là lối đi tụ cung). Do đó, bạn hãy nhớ rằng khi  bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, bạn nên để thoáng ở ba phía của giường ngủ.

bố trí hướng giường ngủ

Một lưu ý trong việc sắp xếp đồ đạc quanh giường ngủ đó là tránh việc cất giữ, lưu trữ đồ đạc dưới gầm giường sẽ ảnh hưởng đến đường lưu thông khí tạo cảm giác ngột ngạt khi ngủ.

3.    Những điều kiêng kị khi bố trí hướng giường ngủ

Điều lưu ý thứ nhất khi bố trí hướng giường ngủ đó là tránh đặt gương chiếu đối diện với giường vì gương có tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng nên không được đặt gương chiếu thẳng vào đầu nằm, dưới chân hay tại vị trí thấy hình ảnh phản chiếu của chủ nhân trong gương. Hãy tưởng tượng mỗi lần bạn giật mình vì có cảm giác ai đó sẽ theo dõi mình dẫn đến giấc ngủ không sâu sẽ tệ hại như thế nào.

bố trí hướng giường ngủ

Điều lưu ý thứ hai đó là không để giường ngủ dưới xà nhà vì theo quan niệm phong thủy, xà ngang (hay còn gọi là dầm ngang) trong phòng ngủ có ảnh hưởng xấu đối với gia chủ tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến người cư ngụ. Ví dụ như nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; hơn nữa cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Một ảnh hưởng xấu nữa là làm trì trệ, cản trở đến sự thay đổi, di chuyển hay thăng tiến của chủ nhà.nếu xà nhà ở trên phần cuối giường.

bố trí hướng giường ngủ

Điều lưu ý thứ ba là không nên bố trí giường ngủ phía trên bếp hoặc hướng đầu giường cạnh phòng bếp vì thứ nhất theo khoa học, gần với bếp, sẽ có nhiều khí gas, mùi thức ăn, nơi có thể chưa nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Còn theo yếu tố phong thủy, yếu tố Hỏa sẽ tăng thêm vì bếp thuộc hành Hỏa sẽ gây bệnh tật đặc biệt các bệnh liên quan tới gan, tim và cũng làm tính gia chủ trở nên cáu gắt dễ gây bức xúc trước mọi việc.

bố trí hướng giường ngủ

Điều lưu ý thứ tư đó là tránh bố trí hướng giường ngủ đối diện với cửa phòng vì có thể ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Tùy thuộc vào từng vị trí, nó sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Nếu cửa phòng đối diện với giường sẽ gây ra bệnh đau đầu, đối diện với phần thân sẽ gây ra các bệnh về dạ dày và khoang bụng. Còn nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh đau chân.

Hi vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn bố trí hướng giường ngủ hợp với phong thủy và bản mệnh của mình cũng như tránh các điều kiêng kị để đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngô Hiền

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *