Cách đặt tủ quần áo phong thủy cho gia đình thêm hạnh phúc

Tủ quần áo là một trong những gia cụ lớn trong phòng ngủ, chiếm cứ một không gian tương đối rộng. Tủ quần áo được bố trí hợp lý có thể khiến tâm trạng chủ nhân ôn hòa an định. Dưới đây là những gợi ý cho cách đặt tủ quần áo phong thủy cho gia đình thêm hạnh phúc cho bạn tham khảo.

Lựa chọn tủ quần áo phù hợp cho gia đình bạn

Không gian là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi quyết định lựa chọn mua tủ quần áo cho phòng ngủ. Với một chiếc tủ quần áo phù hợp, chỗ treo quần áo phải rộng ít nhất 60 cm, cao không quá 120 cm. Mặt khác, bạn không nên chọn mua tủ quá to, vì như thế sẽ gặp khó khăn trong việc đóng mở và sử dụng.

tủ quần áo phong thủy

Riêng với những căn phòng ngủ hơi chật hẹp một chút thì bạn nên cân nhắc với những chiếc tủ cánh lùa hay tủ âm tường để tránh gây sự choáng ngợp và tiết kiệm diện tích hiệu quả trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bố trí việc sắp xếp lại đồ đạc trong phòng ngủ sao cho gọn gàng nữa nhé.

Tủ quần áo nên được đặt áp sát vào bức tường

tủ quần áo phong thủy

Tủ quần áo nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, mục đích là để cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông, phía được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời.

Không đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ

tủ quần áo phong thủy

Không đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ vì như thế sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm.

<<<<Có thể bạn quan tâm: >>> Thiết kế phòng ngủ tươi mới với +65  mẫu giường ngủ tân tiến

Không để gương rọi thẳng vào giường ngủ

tủ quần áo phong thủy

Đặc biệt với những chiếc tủ quần áo cho gương soi thì tuyệt đối không để gương rọi thẳng vào giường ngủ. Đó là một điều cấm kị trong phong thủy phòng ngủ vì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ đấy nhé.

Dùng tủ quần áo để tạo ra khoảng cách với nhà vệ sinh

tủ quần áo phong thủy

Một số phòng ngủ có nhà vệ sinh, nếu nhà vệ sinh đối diện với giường thì có thể tận dụng tủ quần áo để ngăn cách. Do đường ống nước, bồn cầu trong nhà vệ sinh có trường khí rất hỗn loạn, thêm vào độ ẩm quá cao dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Dùng tủ quần áo để tạo ra khoảng cách sẽ giúp từ trường trong phòng ngủ hài hòa, cân bằng tâm trạng.

Tủ quần áo nên đặt nơi tối ở góc tường

Tủ quần áo màu nhạt mang đến không gian sáng sủa. Không gian sáng sủa đem đến tâm trạng tốt cho chủ nhân. Lựa chọn và bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ có thể dựa vào phương hướng của phòng ngủ mà định. Nếu cửa sổ phòng ngủ quay về hướng bắc, ánh sáng và thông gió tương đối kém thì tốt nhất hãy chọn tủ quần áo gam màu nhạt.

tủ quần áo phong thủy

Tủ quần áo nên cố gắng đặt nơi tối ở góc tường, đừng đặt bên cạnh cửa ra vào hay cửa sổ phòng ngủ, như thế sẽ tránh cho phòng ngủ bị cản nắng trở nên âm u. Nếu phòng ngủ có ánh sáng và thông gió tốt thì màu sắc tương đối dễ lựa chọn, tuy nhiên tốt nhất đừng chọn loại tủ khảm quá nhiều kim loại phản quang hay kính.

Kiểu dáng phù hợp

tủ quần áo phong thủy

Với phong cách cổ điển châu Âu, thông thường kính thay đồ có gắn khung, và kiểu khung này tương thích với phong cách của cả chỉnh thể ngôi nhà. Với phong cách xưa đơn giản thường sử dụng kính có đường nét giản lược, cách âm vào tường được dùng nhiều, như thế sẽ không chiếm diện tích, không gian rộng rãi hơn.

Mở rộng không gian

Đối với những phòng ngủ nhỏ, có thể thiết kế kính treo ở một mặt tường, vừa làm giảm cảm giác chật chội, bức bối, kiêm luôn làm kính thay đồ. Đương nhiên, phải lưu ý bố trí sao cho thích hợp cho việc thay y phục.

tủ quần áo phong thủy

Trên đây là những gợi ý về cách đặt tủ quần áo phong thủy cho gia đình thêm hạnh phúc cho bạn tham khảo. Ngoài những lưu ý trong việc chọn lựa tủ quần áo phù hợp như trên thì bạn còn cần phải xem xét đến cả yếu tố hợp phong thủy khi sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ nhằm mang lại cho gia đình sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

<<<<Click Xem thêm>>> +87 tủ quần áo gia đình đẹp “choáng ngợp”

Thúy Hằng

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *