Hướng dẫn cách bảo quản tốt giường kiểu nhật tại hà nội

Cũng như các loại giường bằng gỗ khác, giường kiểu nhật tại hà nội cũng cần được bảo quản để đảm bảo tuổi thọ và vẻ đẹp lâu bền.

Gỗ là chất liệu làm giường tốt nhất nhưng cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, mối mọt và khách quan khiến cho chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm giảm xuống. Hãy bảo quản chiếc giường bệt gỗ của bạn bằng cách áp dụng các biện pháp ngay sau đây:

 

Tránh để giường kiểu nhật tại hà nội tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Ánh nắng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng phai màu và nứt gỗ ở đồ nội thất. Nếu bạn đặt giường không chân của mình ở nơi bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp trong thời gian dài, chiếc giường của bạn sẽ bị phai lớp màu của gỗ hoặc màu sơn. Đồng thời, gỗ nóng lên dưới tác dụng nhiệt của ánh sáng khiến các lớp gỗ co lại làm nứt giường, khiến chiếc giường gỗ đẹp của bạn trở nên cũ kỹ và xấu đi rất nhiều. Do vậy, khi bố trí giường trong phòng ngủ, bạn nên tránh đặt giường tại các vị trí mà ánh nắng thường xuyên chiếu vào.

Tránh đặt giường kiểu nhật tại hà nội ở nơi có nắng chiếu

 

>>>> Xem thêm về vị trí tránh đặt giường kiểu nhật trong phòng ngủ

 

Vệ sinh bụi trên giường kiểu nhật tại hà nội thường xuyên

Vệ sinh bụi bẩn là việc bạn cần thường xuyên tiến hành nếu sử dụng đồ nội thất bằng gỗ. Các lớp bụi tích tụ lâu ngày trên bề mặt sản phẩm gỗ có thể khiến xuất hiện những vết xước xấu xí. Ngoài ra, bụi bẩn bám vào bề mặt giường kiểu nhật cũng là nguyên nhân gây ra cho bạn những phiền toái về mụn ở lưng hay mặt. Do đó, bạn nên dọn dẹp và làm vệ sinh giường ngủ ít nhất 2 lần/ tuần để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn và tuổi thọ của đồ gỗ.

Bụi bẩn có thể gây vết xước bề mặt giường kiểu nhật tại hà nội

 

Hạn chế làm ướt giường kiểu nhật tại hà nội

Thông thường, rất nhiều người có suy nghĩ rằng nên lau bằng nước trên mặt đồ gỗ để sạch bụi và vết bẩn bám trụ. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một cách nghĩ không đúng. Nước và các chất tẩy rửa có thể ngấm quá lớp sơn để thẩm thấu xuống lõi gỗ bên dưới khiến gỗ bị ẩm. Điều này sẽ tạo ra điều kiện cho các loại nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi khiến giường kiểu nhật của bạn bị hư hỏng. Vậy nên, cách tốt nhất để vệ sinh đồ gỗ là sử dụng một miếng vải khô thật mềm và không có xơ vải hoặc chiếc chổi lông vũ để quét sạch lớp bụi trên mặt gỗ. Nếu chiếc giường của bạn bị bám những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng một ít xà phòng pha loàng với nước ấm để chà nhẹ cho sạch, sau đó lau lại bằng vải mềm khô.

Chỉ nên vệ sinh giường kiểu nhật tại hà nội bằng vải mềm sạch và khô

 

Đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết cho giường kiểu nhật tại hà nội

Điều này nghe có vẻ khá mâu thuẫn với ý ngay phía trên. Tuy nhiên, chiếc giường gỗ của bạn thật sự cần được duy trì trong điều kiện độ ẩm không khí hợp lý để đảm bảo tuổi thọ của giường được tốt nhất. Thông thường, điều kiện tốt nhất về độ ẩm cho các sản phẩm đồ gỗ là 30-40%. Vào tháng 3 – 4, miền Bắc nước ta thường có giá nồm Đông Nam thổi từ biển vào mang theo hơi ẩm nên độ ẩm cao và xuất hiện hiện tượng “chảy mồ hôi” trên bề mặt nhiều vật dụng. Bạn nên sử dụng thêm máy hút ẩm trong thời tiết này để bảo quản giường ngủ tốt hơn.

Giường kiểu nhật tại hà nội nên được bảo quản ở 30 – 40% độ ẩm

 

Đánh bóng định kỳ giường kiểu nhật tại hà nội

Đánh bóng là một công việc nên làm đối với bảo quản đồ gỗ. Định kỳ đánh bóng đồ gỗ hợp lý nhất là khoảng 3 – 4 lần/ năm. Một lời khuyên nho nhỏ cho bạn là bạn nên sử dụng các loại sáp để đánh bóng thay vì dầu hay các sản phẩm đánh bóng dạng dung dịch khác bởi những sản phẩm kiểu này thường có chứa chất silicon gây hại cho gỗ.

Đánh bóng định kỳ để giữ cho giường kiểu nhật tại hà nội luôn đẹp

 

Tránh làm xước bề mặt giường kiểu nhật tại hà nội

Vết xước bề mặt khiến giường kiểu nhật tại hà nội trở nên cũ và xấu đi

Những vết xước trên bề mặt là điều tệ nhất khiến cho chiếc giường gỗ của bạn trở nên cũ và mất thẩm mỹ. Cho nên, bạn cần hạn chế ở mức thấp nhất việc va chạm để giữ gìn giường ngủ của mình. Đồng thời, bạn cũng nên tránh việc kéo rê các vật khi đặt chúng trên mặt giường bệt. điều này sẽ khiến cho chiếc giường của bạn tránh được những vế xước không đáng có.

Chọn mua được một chiếc giường kiểu nhật tại hà nội là quan trọng, nhưng làm sao để bảo quản nó một cách tốt nhất cũng là chuyện quan trọng không kém mà bạn cần phải để tâm.

Nếu bạn vẫn chưa sở hữu một chiếc giường bệt, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Điểm danh các mẫu giường hộp đẹp khiến chị em “xiêu lòng”

“Ăn gian” chiều cao phòng ngủ với giường ngủ kiểu Nhật HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *