Mẹo trang trí phòng khách thông phòng bếp đẹp long lanh

Hiện nay, xu hướng bố trí phòng khách liên thông với phòng bếp ăn trở nên phổ biến ở các căn hộ chung cư và nhà liên kề. Việc bố trí này giúp không gian nhà bạn trở nên rộng và thoáng đãng hơn, tuy nhiên điều này đòi hỏi sự ngăn nắp và  gọn gàng.

Dưới đây là một vài gợi ý trang trí phòng khách thông phòng bếp cho gia đình bạn hiện đại, tinh tế mà vẫn đẹp long lanh.

1. Tạo điểm nhấn riêng cho mỗi không gian

trang trí phòng khách thông phòng bếp

Bằng cách sử dụng màu sắc khác nhau, trang trí một mảng tường nhất định, hay đơn giản hơn cả là sử dụng các tấm thảm để định vị không gian phòng khách. Ngoài ra cũng có thể trang trí trần nhà, hay đèn chiếu sáng, hai không gian có sự khác biệt.

2. Vách ngăn

Với những ngôi nhà có diện tích hẹp hay căn hộ chung cư nhỏ không đủ chỗ để bố trí một phòng ăn riêng biệt, việc gộp chung với phòng khách là một giải pháp lý tưởng, vừa đảm bảo công năng sử dụng, vừa tạo nên sự đầm ấm, quây quần. Do sự hạn chế về diện tích, nên khi bố trí, bạn không nên tạo những tấm vách ngăn kín giữa phòng khách và phòng ăn.

trang trí phòng khách thông phòng bếp

Đây là phương án đơn giản hơn cả, không chỉ dùng vách ngăn gỗ mà còn có thể dùng vách ngăn gỗ mà còn có thể dùng vách ngăn kính, hay lệ trang trí để phân tách 2 không gian. Nếu cần không gian thoáng hơn, bạn nên sử dụng chính những đồ nội thất như ghế sofa, bàn ăn, bàn đảo tủ bếp… làm ranh giới phân chia phòng khách và bếp.

3. Quầy bar mini

trang trí phòng khách thông phòng bếp

Nhiều gia đình, nhất là gia đình trẻ thường lựa chọn bố trí quầy bar để ngăn cách phòng ăn và phòng khách. Không chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình tận hưởng những món đồ uống yêu thích, quầy bar mini này còn là vách ngăn nhẹ nhàng, ngăn cách nhưng vẫn có tính chất mở tạo không gian riêng biệt.

4. Lựa chọn bàn ghế phòng khách và bàn ăn nên có sự đồng bộ

Với những căn hộ chung cư nhỏ, nhiều gia đình thích bố trí phòng khách và phòng ăn liền không gian mà không có bất kỳ sự ngăn cách nào. Với cách bố trí này, tính thẩm mỹ và sự sạch sẽ của phòng bếp – ăn phải được đảm bảo.

trang trí phòng khách thông phòng bếp

Khi lựa chọn, bàn ăn nên có sự tạo hình thống nhất với bàn ghế phòng khách tạo sự đồng bộ nội thất, giúp không gian nhà thêm hiện đại. Những bộ bàn ăn nhỏ xinh, sáng màu được sắp xếp sát vách tường cũng khiến không gian căn phòng sáng đẹp hơn.

5. Màu sắc

Sự phân chia theo ước lệ bằng màu sắc và các mảng trang trí…sẽ phân định rõ các không gian mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng, giúp căn phòng như rộng hơn. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn 2 màu sắc, 2 mảng tường trang trí khác nhau cho những không gian này. Sự độc lập và bổ sung cho nhau về màu sắc, đường nét tạo nên điểm nhấn cho căn phòng, khiến chúng được phân chia rõ ràng nhưng vẫn có sự gắn kết và liên thông.

trang trí phòng khách thông phòng bếp

Ngoài ra, một chút tinh tế với cách phối màu độc đáo cũng như cách bố trí ánh sáng hợp lý giúp không gian phòng khách và phòng ăn thêm ấn tượng.

6. Thiết kế theo không gian mở

Xu hướng bố trí thiết kế phòng khách không gian mở, giúp không gian căn phòng trở nên thoáng đãng mát mẻ, thoải mái, tạo cho việc lưu thông trong căn phòng trở nên dễ dàng hơn nhiều so với lúc trước.

trang trí phòng khách thông phòng bếp

Không gian mở mang đến phong cách thiết kế nội thất mới, khác hẳn so với khái niệm chia phòng điển hình theo từng chức năng. Chính sự ngăn cách đã khiến không gian bị chia nhỏ và vụn vặt hơn. Tuy nhiên, thiết kế không gian mở không hề đơn giản và không phải phòng chức năng nào cũng có thể kết hợp để tạo thành một không gian rộng lớn hoàn hảo, ngoại trừ bếp, phòng khách, phòng sinh hoạt chung và khu vực ăn uống.

7. Hệ thống hút mùi

Hiện nay, xu hướng bố trí phòng khách liên thông với phòng bếp ăn trở nên phổ biến ở các căn hộ chung cư và nhà liên kề. Việc bố trí này giúp không gian nhà bạn trở nên rộng và thoáng đãng hơn, tuy nhiên điều này đòi hỏi sự ngăn nắp, gọn gàng đồng thời cần có hệ thống hút mùi tốt trong bếp.

trang trí phòng khách thông phòng bếp

Khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ chúng ta nên bố trí phòng khách liên thông với nhà bếp sẽ giúp 2 không gian này hòa hợp tuy ngăn mà không cách nhờ vào đó ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Chúc bạn thành công trong việc trang trí phòng khách thông phòng bếp cho gia đình mình!

Xem thêm : +89 Cách trang trí phòng khách thông phòng bếp

Thúy Hằng

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *