Những thiết kế nội thất nhà bếp hẹp đẹp TUYỆT VỜI

Sở hữu một thiết kế nội thất nhà bếp hẹp, chúng ta cần có cách bài trí thật sáng tạo cho căn bếp như mong muốn. Nếu như bạn sống, ăn uống và ngủ trong cùng một không gian, thì chắc chắn căn bếp của bạn bắt buộc phải bị thu hẹp lại.  Nhưng nhỏ không có nghĩa là chật hẹp hoặc tối, chúng ta có rất nhiều cách để làm cho nhà bếp nhỏ mà vẫn sang trọng và thanh lịch.

Dưới đây là một vài mẹo đơn giản có thể giúp bạn tạo ra các nhà bếp hẹp hoàn hảo. 

Xem thêm:

1.  Sử dụng gương sẽ giúp tăng diện tích không gian bếp

Sử dụng gương bản chất sẽ không giúp bạn tăng không gian sử dụng của bạn về mặt vật lý. Nhưng thực chất đây là một trong nhiều cách đánh lừa thị giác của người sử dụng.

nội thất nhà bếp hẹp

Bạn nên gắn tủ kính treo tường bếp trong suốt để tạo không gian rộng hơn cho căn bếp nhỏ, hoặc nhưng vật dụng treo tường bếp phải nhỏ gọn. Tủ kính sẽ tạo cho không gian bếp bớt ngột ngạt, thêm tươi mới và hiện đại cho căn bếp nhỏ của bạn.

2.  Ánh sáng tạo không gian cho bếp

nội thất nhà bếp hẹp

Ánh sáng của căn bếp phải được dung hòa với trần nhà và các bức tường, tốt nhất nên chọ gam màu sắc nhạt dần, nhưng nều các bức tường nhà bạn phần lớn bao phủ gạch, bạn có thể chọn một vật liệu phản chiếu lại bức tường như thủy tinh, gạch men bóng hoặc các tấm gạch lớn có hình màu sắc. 

3.  Cách bố trí 

nội thất nhà bếp hẹp

Các thiết bị quan trọng như nồi, bồn rửa và tủ lạnh, lò vi song, nên được bố trí thành một hình tam giác để dễ dàng sử dụng lấy vật dụng được dễ dàng. Tránh để thành đường dài. Ý tưởng tiêu điểm cho thiết kế nội thất nhà bếp hẹp là gì? Là vị trí bếp nấu cần được hợp lý. 

4. Cửa sổ bếp

nội thất nhà bếp hẹp

Nên sử dụng cửa sổ trượt kéo cho căn bếp nhỏ, vì chúng ta có thể dễ dàng mở để đón ánh sáng và khi không muppsn cũng có thể dễ dàng dấu đi bởi những chiếc rèm. Hoặc chúng ta tận dụng nó như một tấm gương soi, giúp cho không gian được rộng mở thêm.

5.  Đánh lừa thông minh

nội thất nhà bếp hẹp

Để tạo cảm giác không gian được bay bổng hơn thì chúng ta có thể treo những vật dụng nhà bếp nhỏ gọn trên tường. Để thiết kế nội thất nhà bếp hẹp nổi bật hơn hãy sử những vật dụng màu sắc làm điểm nhấn cho không gian, ví dụ như găng tay nhấc bếp màu đỏ…Bạn sẽ thấy hiệu quả tức khắc.

6. Tạo không gian 

nội thất nhà bếp hẹp

Nếu bạn muốn tạo ra không gian được ngăn bởi hai phòng mà không làm căn phòng hẹp đi, bạn có thể đặt một tấm ván gỗ năm làm cái bàn ngăn hai phòng sẽ tạo cảm giác cho căn phòng được rộng ra mà vẫn chia được không gian của phòng. Bạn có thể tận dụng vách ngăn làm nơi đựng đồ nội thất.

7. Đồ nội thất nhỏ gọn

Đó có thể là một chiếc bếp ga cỡ nhỏ, tủ lạnh/lò vi sóng/ nồi cơm điện cỡ nhỏ,…hoặc cũng có thể kết hợp tủ lạnh đặt ở vị trí khác trong phòng khách thay vì đầu tư thêm 1 tủ lạnh riêng cho phòng bếp hoặc đặt tủ lạnh dưới phòng bếp.

nội thất nhà bếp hẹp

Một không gian bếp với diện tích nhỏ buộc bạn phải lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, vừa đủ, không chiếm quá nhiều diện tích.

8.  Nội thất âm tường

Trong mọi không gian nội thất nhà bạn thì bếp luôn là không gian tạo cho bạn cảm giác bừa bộn nhất. Do dó, có thể coi như thảm họa nếu như bạn không thiết kế không gian bếp một cách khoa học ngay từ đầu

Những chiếc tủ bếp thiết kế âm tường thoạt nhìn có cảm tưởng chỉ như những bức vách nhưng chính nó có thể giúp bạn sắp đặt gọn gàng nhiều thứ đồ đạc trong bếp.

nội thất nhà bếp hẹp

Chiếc tủ bếp tích hợp với bếp điện từ âm, lò vi sóng hay bồn rửa kiểu ngăn kéo,máy rửa bát, máy giặt và tủ lạnh dạng nhỏ có thể không đáp ứng nhu cầu của những gia đình đông người sử dụng nhưng lại là giải pháp hoàn hảo cho những không gian bếp nhỏ.

Với những đồ đạc lộn xộn ngổn ngang đồ dùng chất chứa trong căn bếp chật hẹp, bạn có ước sẽ có một căn bếp rộng hơn chút không? Những gợi ý nội thất nhà bếp hẹp trên đây hy vọng giúp bạn làm như thế nào để căn bếp được như rộng ra với chính không gian  nhỏ bạn đang sở hữu.

>>>> Bạn nên quan tâm>>>: +69 Mẫu tủ bếp tinh tế cho căn bếp nhà hẹp đẹp 

Trần Dung

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *