8 tuyệt chiêu thiết kế phòng khách dài CHƯA TỪNG được công bố

Làm thế nào để có thể trang trí phòng khách dài và hẹp để không bị cảm thấy căn phòng bị đè nén, hay trông dài ngoằng, hoặc giống như một hành lang giữa các phòng khác. 8 gợi ý dưới đây về cách thiết kế phòng khách dài sẽ là gợi ý giúp bạn tìm được cách trang trí để phòng khách nhà mình trở nên hoàn hảo.

Xem thêm:

1.     Thiết kế phòng khách cùng phòng bếp liên thông

Sự liên thông gian phòng ăn và phòng khách sẽ giúp 2 không gian này ngăn mà không cách. Nhờ đó, ngôi nhà của bạn trông rộng rãi và thông thoáng hơn.

thiết kế phòng khách dài

Bạn có thể chia phòng ra thành 2 khu vực – khu vực ăn và khu vực phòng khách bằng đồ nội thất và màu sắc. Cách phân chia này rất hiệu quả vì lợi dụng được chiều dài mà phòng khách của bạn đang sở hữu, điều đó vô tình tạo nên một không gian mở cực chuẩn cho phòng khách và phòng ăn.

2.     Thiết kế phòng khách cùng cửa kính

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách mở rộng cửa sổ, đặc biệt là ở chiều ngắn hơn của căn phòng. Cách này sẽ giúp không gian phòng khách của bạn không còn bí bách và đè nén.

thiết kế phòng khách dài

Cửa sổ kịch trần, những tấm cửa  kính cỡ lớn, cửa chính thông ra không gian bên ngoài cũng được lắp kính tạo không gian mở dễ dàng cho ánh sáng tự nhiên tràn vào giúp phòng có cảm giác rộng rãi hơn.

3.     Gác lửng

thiết kế phòng khách dài

Bạn có thể tạo thêm một gác lửng phía trên để tạo không gian thư giãn tách biệt. Kiểu thiết kế phòng khách dài này có thể áp dụng được với những phòng khách có trần cao. Vừa giúp phòng khách trông ngắn hơn vừa có thêm không gian.

4.     Ghế Sofa

Không nên đặt những bộ ghế sofa ngắn mà hãy đặt ghế sofa dài bám theo góc nhà bạn, ghế sofa sẽ tạo cảm giác dài hơn cho phần chiều ngắn hơn của căn phòng.

thiết kế phòng khách dài

Vừa không lo thiếu chỗ ngồi, vừa tận dụng được hết không gian phòng mà căn phòng trông vẫn rất rộng.

5.     Bàn lưu trữ

thiết kế phòng khách dài

Bạn có thể đặt thêm một bàn nhỏ tạo thành bàn ăn sáng, hay một bàn bếp để chia không gian phòng ra thành hai khối. Khối còn lại có thể là phòng ăn hoặc các phòng chức năng khác. Một chiếc kệ lưu trữ lửng dùng để chứa sách, có thể tận dụng mặt làm bàn ăn sáng khi cần thiết. Những chiếc kệ lửng này vừa làm nơi lưu trữ đồ, vừa chính là vách ngăn hữu ích.

6.     Lắp đầy góc phòng

thiết kế phòng khách dài

Tận dụng triệt để các góc chéo trong phòng để trang trí những món đồ nội thất có kích thước cho phù hợp, vừa có tác dụng lắp đầy cho căn phòng lại giúp cho căn phòng bạn trong đẹp hơn.

7.     Đèn

Một cách giải quyết không gian dài thú vị như cách bài trí sofa dài chính là những chiếc kệ đặt theo chiều dọc của căn phòng. Nhưng nếu không khéo léo, chiếc kệ sẽ khiến căn phòng càng bí bách. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách lắp đèn tròn vào các ngăn để ánh sáng giúp không gian rộng hơn và không còn cảm giác bị giới hạn.

thiết kế phòng khách dài

Đừng để những chiếc kệ tạo cảm giác lấn chiếm không gian phòng khách quá nhiều.

8.     Sắp xếp chéo

Nếu bạn đang không biết phải sắp xếp đồ như thế nào trong không gian dài và hẹp, vậy thì bạn có thể suy nghĩ đến việc sắp xếp đồ trang trí nội thất theo dạng chéo để thay đổi hình dạng và cảm nhận về không gian. Kiểu sắp xếp chéo sẽ tạo một góc nhìn mới lạ cho căn phòng, tất nhiên, mọi người sẽ tập trung vào điểm lạ này mà quên điviệc để ý không gian thực sự của phòng khách nhà bạn.

thiết kế phòng khách dài

Chỉ cần nắm được những quy tắc đơn giản trên đây là bạn đã hoàn toàn có được thiết kế phòng khách dài khắc phục được nhược điểm của căn phòng. Đối với nhà phố hay nhà ở chung cư thì đa số khi xây dựng nhà đều rất hẹp bề ngang, và đó cũng là thách thức lớn đối với cácchủ nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích để làm đẹp cho căn phòng khách của ngôi nhà mình rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Trần Dung

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *