10 bí quyết bỏ túi để thiết kế phòng khách NHỎ hẹp nhưng KHOA HỌC

Nếu bạn đang sở hữu căn hộ có diện tích nhỏ và tất nhiên là phòng khách cũng nhỏ nốt thì phải làm sao? Đừng để không gian hạn chế là lý do khiến căn phòng khách của bạn bị mất điểm. Ai cũng nhận thấy rằng không gian nhỏ thường khó để trang trí trở nên xinh đẹp. Đó cũng là lý do để bài viết này mang đến 10 cách thiết kế phòng khách nhỏ hẹp để bạn có thể hô biến cho căn phòng khách gia đình mình thêm phần cuốn hút hơn.

Xem thêm:

1. Phân tách không gian bằng một một chiếc thảm

Thiết kế không gian mở giữa phòng khách với phòng ăn thường là giải pháp phổ biến với những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Việc sử dụng một tấm thảm để phân định phần không gian phòng khách sẽ khiến khu vực này trở nên ấn tượng hơn nhiều đó.

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Không cần thiết phải sử dụng đến những bức tường để phân chia không gian nhà bạn thành phòng khách, phòng ăn, phòng bếp. Bớt đi một bức tường, không gian nhà bạn đã trở nên bớt bí bách và thông thoáng hơn nhiều.

2. Sử dụng đồ nội thất bằng kính

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Những đồ nội thất bằng kính giúp không gian căn phòng thông thoáng hơn.

3. Lựa chọn màu sắc tươi sáng

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của các thiết kế phòng khách nhỏ xinh . Trong những vị trí trung tâm nhôi nhà, gam màu sáng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nó sẽ giúp mang đến cái nhìn dễ chịu và có thể “ăn gian” được diện tích một cách thông minh. Những gam màu như màu be, trắng, xám nhạt… luôn là lý tưởng để áp dụng trong căn phòng của gia đình bạn.

>>>>Bạn nên quan tâm>>>:  +57 Mẫu thiết kế căn phòng nhỏ xinh, hiện đại theo sở thích của gia chủ, tại đây!!!

4. Bố trí ánh sáng trong thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Hãy thiết kế những chiếc cửa lớn để khiến phòng khách trở nên rộng hơn. Khi bạn mở cửa, không gian bên ngoài sẽ xuất hiện giúp tạo cảm giác vô cùng rộng lớn cho phòng khách nhà bạn.

5.  Sử dụng đồ nội thất kích thước nhỏ

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Với những thiết kế phòng khách nhỏ xinh, bạn nên lựa chọn đồ nội thất với kích thước tương xứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp những món đồ nhỏ này chưa thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ cùng bộ với chiều cao thấp khác nhau, như vậy vừa có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình, lại vừa tiết kiệm diện tích sử dụng.

>> Click để xem: Bố trí phòng bếp nhỏ giúp “thổi bay” cái nóng mùa hè

6. Rèm cao kịch trần

Những ô cửa sổ lớn, thêm chiếc rèm cửa sổ kịch trần với họa tiết kẻ sọc, sẽ khiến nhà bạn có cảm giác cao hơn rất nhiều và tất nhiên nghĩa là không gian nhà bạn trở nên rộng hơn.

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Bạn cũng cần lưu ý đến những chiếc rèm cửa, hãy chọn loại rèm bằng sợi bông hay vải lanh và có tông màu nhẹ nhàng, nhã nhặn bạn nhé.

7. Tận dụng không gian góc phòng

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Khi bạn sống trong một không gian nhỏ hẹp thì góc đều không thể bỏ qua. Vậy nên, bạn đừng bao giờ bỏ không góc phòng khách một cách lãng phí mà hãy biến nó trở thành một góc trưng bày đầy ấn tượng.

8. Lựa chọn bàn trà đa chức năng

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Những món đồ nội thất đa năng luôn là lựa chọn không thể bỏ qua với mọi không gian sống, đặc biệt không gian nhỏ hẹp. Với thiết kế phòng khách nhỏ xinh thì việc lựa chọn một chiếc bàn trà đa năng là quyết định sáng suốt nhất.

9.  Đèn trần

thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Thay vì sử dụng những loại bóng đèn dài, bạn nên sử dụng những bóng đèn tròn nhỏ được gắn trực tiếp lên trần nhà. Bởi lẽ những chiếc đèn dài sẽ khiến phòng khách nhà bạn có cảm giác ngắn lại, thay vào đó, những bóng đèn tròn vẫn sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho không gian phòng khách mà không hề khiến nó trở nên ngắn đi.

10. Đừng quá tham lam

Hãy cố gắng tối giản mọi thứ trong quá trình thiết kế, không quá nhiều màu sắc, không quá nhiều đồ nội thất thay vào đó bằng những món đồ đa năng, thông minh, kết hợp với việc lựa chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản thanh mảnh chính là biện pháp giúp phòng khách luôn thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Với thiết kế phòng khách nhỏ hẹp, diện tích và hình dáng phòng khách không còn là nhược điểm của những ngôi nhà phố hay chung cư nhỏ. Chỉ cần một chút khéo léo trong sắp xếp nội thất, phòng khách của bạn sẽ gây ấn tượng và thu hút bất cứ vị khách nào đến thăm.

>>>>Có thể bạn quan tâm>>> : Thiết kế +60 mẫu phòng khách nhỏ hẹp thông minh, tại đây!!!

Trần Dung

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *