Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy chuẩn nhất năm 2017

Một phần ba cuộc đời của con người là giấc ngủ. Vậy nên phòng ngủ cũng là một nơi quan trọng trong ngôi nhà và đó chính là lý do con người ngày càng chú ý đầu tư thiết kế cho phòng ngủ. Hãy tham khảo ý tưởng thiết kế phòng ngủ theo phong thủy chuẩn nhất năm 2017 dưới đây.

1. Không nên lưu trữ đồ vật dưới gầm giường

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Giường ngủ nên mang lại cảm giác thật thoải mái khi ngủ và dòng chảy năng lượng mềm mại, thông suốt khắp phòng, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Không nên lưu trữ đồ vật dưới gầm giường để năng lượng luôn tuần hoàn tốt nhất.

2. Không treo gương đối diện giường ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Trong phòng ngủ, không bao giờ được treo gương tại các vị trí đối diện với giường ngủ, bởi vì nó sẽ gây cản trở cho giấc ngủ của bạn. Gương soi cũng không được đặt phía sau đầu giường, dưới chân giường hoặc bên cạnh giường. Tốt nhất, tránh để gương trong phòng ngủ hoặc xuất hiện càng ít càng tốt.

3. Không nên thiết kế thanh xầm, xà nhà trong phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Các thanh dầm, xà nhà trong phòng ngủ là điều cực kỳ không tốt theo phong thủy, chúng làm xáo trộn dòng chảy của khí và gây ra nhiều vấn đề rắc rối về tài chính. Cố gắng không thiết kế thanh xầm, xà nhà trong tất cả các phòng, nhất là phòng ngủ. Đây là một trong những lời khuyên trong thiết kế phòng ngủ phong thủy cho bạn.

4. Không nên dùng sơn màu đỏ cho phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Chọn một màu sắc dịu nhẹ, phù hợp với năng lượng của bạn để có thể nghỉ ngơi tốt nhất. Đừng sử dụng sơn màu đỏ trong phòng ngủ vì đây là gam màu sôi nổi, mãnh liệt và bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon tại đây.

>>>Click xem thêm>>>> +30 mẫu thiết tranh treo phong ngu theo phong thuy, hiện đại, giúp gia chủ làm ăn phát đạt

5. Nên dọn dẹp giường ngủ hàng ngày sau khi thức dậy

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Giường ngủ bị hỏng, mất vệ sinh, bừa bộn được coi là một dạng của sự lộn xộn, phản ảnh những khó khăn và căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Do đó, dọn dẹp giường ngủ của bạn hàng ngày sau khi thức dậy.

6. Chọn giường có kích thước thích hợp

Giường ngủ là thứ quan trọng nhất trong phòng ngủ và bạn phải rất lưu tâm về nó. Bạn cần chọn chiếc giường có kích thước thích hợp. Chiều cao của giường cao ngang bằng với chiều cao của đầu gối.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Không nên chọn giường có chiều cao thấp hơn tâm này, sát với mặt đất. Giữ gầm giường luôn vệ sinh và thông thoáng. Tuyệt đối không kê giường đối diện trực tiếp với cửa ra vào – còn gọi là vị trí “quan tài” và đầu giường không dựa vào cửa sổ.

7. Luôn đóng cửa phòng tắm

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Cửa phòng tắm, nắp bồn cầu phải luôn đóng nếu bạn không muốn năng lượng tốt đẹp và sự thịnh vượng thoát ra ngoài theo đường ống nước thải.

8. Hạn chế để các thiết bị điện tử gần khu vực ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Các thiết bị điện tử như tivi, đầu đĩa,… tạo cảm giác bồn chồn và khó chịu cho bạn mỗi khi ở trong phòng. Hạn chế để các thiết bị điện tử gần khu vực ngủ. Trường hợp buộc phải có, nhớ ngắt nguồn điện các thiết bị khi không sử dụng.

9. Bàn và tủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy thì việc đặt bàn/tủ đầu giường ở cả hai bên đầu giường, có thêm đèn ngủ càng tốt để khuyến khích sự bình đẳng.

10. Tranh treo trong phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Hãy cẩn thận với những gì bạn đang treo trong phòng ngủ. Lựa chọn những bức tranh, ảnh êm dịu, yên bình để trang trí phòng ngủ. Không treo tranh ảnh thể hiện sự bạo lực, muộn phiền…

Thúy Hằng

Xem thêm

Top + 45 ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ siêu đẹp và hiện đại nhất, tại đây!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *