5 mẹo thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ rộng rãi hơn

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ thường rất hạn chế khiến nhiều chủ nhà cảm thấy đau đầu về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, hãy tham khảo những gợi ý thiết kế tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ mà Nội thất Toàn Cầu đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn mẫu tủ bếp đẹp cho nhà mình!

Xem thêm:

1. Mẫu tủ bếp cho nhà nhỏ 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ khác nhau để lựa chọn, chúng đều được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Nhưng nếu nhà bạn có diện tích khiêm tốn thì cần phải xem xét trong việc lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp với gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến kích thước của bếp, bạn nên chọn một kích thước vừa phải phù hợp với diện tích căn được thiết kế đơn giản, không góc cạnh để tạo cảm giác gọn gàng cho không gian.

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Có các loại tủ bếp chữ U, tủ bếp chữ I hay tủ bếp chữ l, tùy thuộc vào cấu trúc căn phòng mà bạn chọn tủ bếp phù hợp.

Tủ bếp chữ i

Bếp kiểu chữ I luôn phù hợp với những nhà ở có diện tích nhỏ. Với những phòng bếp rộng ngang thì chữ I sẽ giúp bạn dành  không gian  cho những căn phòng khác. Tuy nhiên để có một thiết kế ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng, chúng ta nên để bên thiết kế khảo sát đo đạc và tư vấn cụ thể.

Bếp kiểu chữ L

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Kiểu tủ bếp này rất phù hợp với bếp nhỏ và nhiều góc cạnh bởi nó tận dụng được tối đa không gian lại có chỗ di chuyển nấu nướng thoải mái. Ngoài ra kiểu bếp này còn rất hợp phong thủy khi khu bếp nấu và khu bồn rửa không nằm cạnh nhau.

 Bếp kiểu chữ U

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Tủ bếp này là loại không gian bếp không khép kín, bếp được bao quanh bởi ba mặt tủ bếp và tủ để đồ. Kiểu thiết kế bếp chữ U tạo nên một không gian nấu nướng biệt lập và sử dụng linh hoạt. Trong trường hợp phòng ăn nhỏ, vuông vắn, bếp chữ U có thể biến một cạnh bếp thành quầy bar hay bàn soạn thức ăn trong trường hợp thiết kế bếp với không gian mở. 

2.  Màu tủ bếp

Đối với diện tích gia đình nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng các tủ bếp với màu sắc tươi sáng. Vì chúng sẽ giúp tạo ra không gian mở và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp cho nhà bếp của bạn, tủ bếp gỗ công nghiệp có lợi thế là nhiều màu sắc đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn màu phù hợp với phong cách thiết kế nội thất chung của căn hộ.

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Một mẹo nhỏ cho bạn là để chọn tủ bếp với những vân ngang sẽ làm phòng bếp nhà bạn rộng hơn rất nhiều.

3.  Thiết kế tủ bếp âm tường

Loại tủ bếp âm tường cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách đáng kể, hoặc bạn cũng có thể thiết kế tủ bếp cao sát trần cũng là một cách để bạn tiết kiệm không gian.

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Tủ âm tường là ý tưởng thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ vô cùng thông minh mà mọi đình có thể ứng dụng để tiết kiệm không gian một cách đáng kể. Mọi thực phẩm, đồ dùng và dụng cụ nấu ăn có thể giấu một cách gọn gàng trong những chiếc tủ bếp âm tường giống như bức vách tường phẳng mà không hề tốn một chút diện tích nào.

4. Chọn tủ bếp đa chức năng

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Để căn bếp có cảm giác rộng rãi hơn điều quan trọng nhất là càng ít đồ đạc càng tốt. Vì vậy, hãy chọn những vật dụng đa chức năng để tiết kiệm không gian. Chẳng hạn như chiếc thớt được khéo léo thiết kế cùng tủ để đồ có thể kéo ra kéo vào vô cùng thuận tiện.

5.  Tủ di động dưới gầm bếp

Hãy tận dụng khoảng trống dưới gầm bàn bằng cách để thêm một chiếc tủ bếp di động. Khi cần sử dụng, chỉ cần kéo ra và đến khi không sử dụng chỉ cần đẩy nhẹ vào gầm bàn. Với ý tưởng thông minh này bạn sẽ có một tủ bếp cho nhà nhỏ gọn gàng, rộng rãi hơn. Đặc biệt, chiếc tủ bếp di động này có thể biến thành đảo bếp nhỏ vô cùng tiện ích.

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp mắt và phù hợp với diện tích nhà của bạn. 

>>>> Bạn nên quan tâm>>> +80 mẫu tủ bếp đẹp “rúng động” bạn nên tham khảo tại đây

Trần  Dung

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *