Trang trí nhà cho người mệnh Thổ

Trang trí nhà cho người mệnh Thổ như thế nào để mang tài lộc và thịnh vượng dồi dào đến với những thành viên trong gia đình? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những hiểu biết hữu ích nhé!

Lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ phù hợp với những loại chất liệu có nguồn gốc từ đất, mộc mạc thô sơ nhưng lại gần gũi và ấm áp. Do vậy khi thiết kế nội thất cho những người thuộc mệnh này nên chú ý đến những loại chất liệu gần gũi với thiên nhiên, kết hợp cỏ cây hoa lá vào trong những chi tiết trang trí. Những đồ nội thất bằng gỗ thường gây hại cho người mệnh Thổ nên gia chủ nên hạn chế sử dụng.

Trang trí nội thất cho những người mệnh Mộc gần gũi với thiên nhiên cho tài lộc dồi dào

>>>Có thể bạn thích: Cách thiết kế nội thất nhà đẹp diện tích nhỏ 

Mặt khác những đồ vật kim loại lại có tác dụng bổ trợ cho những người mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim, nếu chủ nhà sử dụng chất liệu kim loại trong nhà sẽ có tác dụng rất tốt. Những đồ vật bằng kim loại cũng mang đến nhiều sự tiện lợi và tuổi thọ cao nên gia chủ nên ưu tiên sử dụng.

Những vật dụng thuộc Mộc thường bị hạn chế khi có cửa sổ rộng hoặc cửa chính đặt theo hướng mặt trời mọc. Gia chủ có thể khắc phục điểm này bằng cách sử dụng rèm che để giảm sức nóng của ánh mặt trời và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồ đạc.

Lựa chọn vật dụng trang trí cho những thiết kế nội thất của gia chủ mệnh Thổ

>>> Tham khảo thêm: Những mẫu bàn ghế phòng khách nhỏ giá rẻ

Như đã đề cập ở trên, ngôi nhà của người mệnh Thổ nên hòa hợp với thiên nhiên để tăng thêm nguồn sinh khí giúp cho tài lộc và thịnh vượng dễ dàng vào nhà. Những loại cây cối vừa đẹp lại tốt về phong thủy nên trưng bày trong nhà những chủ nhà mệnh Thổ có thể kể đến như: cây sống đời, cây cung điện vàng…Những loại cây này có màu vàng giúp khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Ngoài ra, màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh Thổ nên những cây có màu nâu như cây sen đá nâu, sen tứ phương,…cũng có tác dụng rất tốt trong việc bổ trợ sinh khí.

Màu vàng, nâu ấm cúng có tác dụng rất tốt khi sử dụng để trang trí nội thất cho gia chủ mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, Mộc lại phù hợp với những đường nét quanh co uốn khúc. Do đó, chủ nhà có thể ứng dụng đặc điểm này trong việc tạo ra các họa tiết trang trí mềm mại và uyển chuyển cho ngôi nhà của mình. Gia chủ cũng nên trang trí nhà cửa của mình thêm bằng những bể cá, chậu cây thủy sinh,hòn non bộ có nước chảy nhỏ,…để kích hoạt Thủy khí, mang lại may mắn cho gia đình. Theo phong thủy, những tượng con vật dùng trong trang trí phù hợp với những người mệnh Thổ là thỏ, hổ, mèo,…Chủ nhà cũng nên lưu ý để làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Chọn hướng nhà cho những người mệnh Mộc

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất hợp phong thủy. Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, người mệnh Mộc nên chọn hướng cửa chính là hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam….Đây là các hướng để đón tài lộc và thịnh vượng vào nhà cũng như mang lại may mắn và bình yên cho gia chủ.

Hướng nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nội thất

Đối với thiết kế phòng ngủ, chủ nhà nên quay giường về hướng Bắc. Theo ngũ hành tương sinh, hướng Bắc là đại diện cho Thủy, mà Thủy sinh Mộc. Do vậy mà đặt giường về hướng Bắc, chủ nhà sẽ có được giấc ngủ an yên, sức khỏe dồi dào, cuộc sống và con đường làm ăn đều thuận lợi. Trong thiết kế phòng ngủ cho trẻ em trong nhà, nên hạn chế sử dụng màu nâu vì màu sắc này hạn chế khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ. Phòng ngủ của người lớn cũng không nên sử dụng gam màu này ở hướng Tây Nam, bởi hướng này khắc với hành Mộc, không tốt cho gia chủ.

Chú ý đến hướng đặt giường trong trang trí nội thất cho người mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều may mắn và sức khỏe

Trang trí nhà cho người mệnh Thổ thật ra không quá khó và phức tạp như nhiều người nghĩ. Chỉ cần gia chủ bỏ chút thời gian và công sức tìm hiểu những nguyên tắc thuộc về phong thủy là đã có thể sở hữu một ngôi vừa đẹp lại vừa đảm bảo những yếu tố về tâm linh. Lưu lại những kiến thức bổ ích này ngay nhé!

>>>Xem thêm: Tổng hợp +55 các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ đơn giản đến phức tạp

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *