Cách trang trí phòng khách dài và hẹp một cách khoa học, hiện đại

Những kiểu phòng khách dài và hẹp sẽ rất khó bài trí cũng như sắp xếp đồ đạc. Chính vì thế nhiều người tỏ ra lúng túng, mất rất nhiều thời gian ngắm nghía mà kết quả vẫn không được như mong muốn. Sau khi tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, các nhà thiết kế, chúng tôi xin được chia sẻ một số cách trang trí phòng khách dài và hẹp hiện đại, đẹp mắt để bạn tham khảo.

1.  Xác định trung tâm của căn phòng

Đối với những ngôi nhà hình chữ nhật, rộng rãi thì chỉ cần sắp xếp thêm những đồ nội thất để lấp các khoảng trống là đã có thể có một không gian đầm ấm. Thế nhưng đối với những căn phòng vừa dài lại vừa hẹp, mọi chuyện trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định tiêu điểm, để lấy đó làm trung tâm bày trí các nội thất khác. Đây là việc hết sức quan trọng trong cách trang trí phòng khách dài và hẹp.

trang trí phòng khách dài và hẹp

Bạn cần phải hình dung được đâu sẽ là trung tâm của căn phòng, biết cần phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Nghe qua có vẻ khá khó và phức tạp. Đừng nản lòng, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho bạn. Ví dụ như bạn chọn tiêu điểm phòng khách nhà mình là bộ salon, sofa, cửa sổ nơi cuối phòng hay một bức tranh cỡ lớn. Lời khuyên của các nhà thiết kế là bạn nên chọn tiêu điểm nơi cuối phòng, điều này giúp căn phòng có chiều sâu và độc đáo hơn.

2.   Phân chia chức năng rõ ràng

Vì căn phòng dài nên bạn cần phân chia chức năng cho mỗi một khu vực khác nhau. Chẳng hạn như đâu là chỗ tiếp khách, bàn trà, những khoảng không gian cho gia đình quây quần sau mỗi bữa cơm tối. Sau khi hình dung ra các khu vực đó, bạn mới bắt đầu trang trí, sắp xếp đồ đạc cho hợp lý.

trang trí phòng khách dài và hẹp

Bạn có thể chọn nhiều hơn 1 chiếc ghế sofa, ghế bành. Nhờ việc lấp đầy nội thất ấm cúng sẽ đem đến một không gian không hề hẹp. Bố trí bàn ghế sofa ở ngay giữa phòng, xung quanh là ghế bành, ghế ottoman, cùng các đồ nội thất khác. Bạn nên chọn các mảng màu chủ yếu tập trung vào tông màu đất, những khu vực ghế ngồi nên được mở rộng, góp phần tạo nên bầu không khí ấm áp, thoải mái cho căn phòng.

3.  Trang trí phòng khách dài và hẹp

Sau khi đã xác định được tiêu điểm, trọng tâm của căn phòng, cùng những chức năng bạn mong muốn, giờ là lúc để trang trí phòng khách nhà bạn. Khi trang trí, bạn nên sắp xếp nơi tiếp khách nên gần với cửa ra vào, dễ dàng đi lại để tránh gây bối rối khi có khách. Hơn nữa những vị khách đến nhà thường không thích phải đi một quãng mới được ngồi. Hãy để họ được ngồi xuống ngay sau khi bước vào, tiện lợi lại vô cùng tâm lý.

trang trí phòng khách dài và hẹp

Bàn uống trà bạn nên đặt ở cuối phòng, nơi sát với cửa sổ, bởi đây là khu vực yên tĩnh bạn có thể thư giãn, nhâm nhi tách trà hay li cà phê bên khung cửa sổ. Ngoài ra, một cách trang trí phòng khách dài và hẹp khác đó chính là dùng những tấm thảm để phân chia các khu vực.

trang trí phòng khách dài và hẹp

Ví dụ, với nơi tiếp khách sẽ là một tấm thảm đơn giản, sang trọng, màu sắc hài hòa với màu salon của bạn. Với nơi giải trí cho cả gia đình nên chọn những tấm thảm mềm, còn bàn uống trà chỉ cần một tấm thảm nhỏ. Lưu ý: Nên tránh sử dụng một tấm thảm lớn cho cả căn phòng, bởi nó sẽ khiến những khuyết điểm trong không gian của bạn trầm trọng hơn.

Dưới đây là một vài mẫu trang trí phòng khách dài và hẹp để bạn tham khảo:

Sử dụng tông màu tối, đen sang trọng kết hợp những đồ nội thất được thiết kế dọc chiều dài của căn phòng, không gian chọn lọc kết hợp với ánh sáng tạo ra sự hấp dẫn, huyền bí cho không gian.
trang trí phòng khách diện tích nhỏ
Không gian phòng khách theo kiểu vintage mang đến sự thanh lịch, trang nhã cho ngôi nhà.
trang trí phòng khách dài và hẹp
Phân chia những khu vực theo chức năng giúp phòng khách nhà bạn khoa học hơn rất nhiều.

 Trần Toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *