“Mãn nhãn” với cách trang trí phòng khách hẹp ngang đẹp tuyệt vời

Khi có nhu cầu trang trí phòng khách hẹp ngang, gia chủ nên tham khảo bài viết dưới đây để có được không gian sống “mãn nhãn” nhất. Không phải ai cũng có thể trang trí phòng diện tích nhỏ đẹp mắt như mong muốn được là vì thế.

> Xem thêm:

1.     Vì sao phải trang trí phòng khách hẹp ngang?

Một khi gia chủ có nhu cầu trang trí phòng khách hẹp ngang thì họ thường dọn lại cho khác căn phòng của mình trước đây mà không nghĩ tới nhận sự tư vấn của các kiến trúc sư.

trang trí phòng khách hẹp ngang

Trang trí lại phòng khách là điều cực kì cần thiết khi muốn có được không gian sống tuyệt vời nhất. Bạn sẽ có được không gian tuyệt vời nếu biết cách kết hợp những đồ nội thất và màu sắc tốt nhất.

Vì sao gia chủ cứ một  – hai “đòi” trang trí lại phòng khách có diện tích hẹp ngang? Vì phòng khách là không gian tiện ích của cả ngôi nhà, là nơi tiếp xúc của nhiều người lần đầu tiên bước vào nhà. Đây là nơi mà gia chủ phô bày tất cả nét đẹp và sự sang trọng của căn nhà cho khách ngắm nhìn cho nên cần trang trí đặc biệt.

trang trí phòng khách hẹp ngang

Theo như diện tích đất và nhà hiện đại ở thành phố hiện nay thì bề ngang rất tiết kiệm và không được như mong muốn của nhiều người. Chính vì thế, sắp xếp và trang trí phòng khách hẹp ngang là điều vô cùng cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: Cách trang trí phòng trang trí phòng khách hẹp ngang với +100 mẫu thiết kế, xem tại đây

2.     Giải pháp trang trí phòng khách hẹp ngang tuyệt vời

+ Nếu có mong muốn dùng sofa thì bạn nên chọn các loại ghế sofa đặt thẳng vào vách tường, không có phần tựa. Nên bố trí bàn ghế sofa bằng chữ L hoặc I để giảm thiểu tình trạng “thừa chỗ mà thiếu diện tích”.

+ Cũng có thể tăng thêm không gian sống bằng một chiếc gương phía sau lưng ghế sofa. Tạo nên điểm nhấn và tăng thêm không gian sống như bạn mong muốn.

trang trí phòng khách hẹp ngang

+ Dùng tủ âm tường hoặc tủ treo tường để đựng tivi. Phương pháp này tiết kiệm diện tích mà giảm thiểu được không gian chết khá tốt.

+ Bạn có thể trải thêm thảm lông cho căn nhà để khách đến nhà nếu đông quá có thể ngồi thảm mà không hề hấn gì.

trang trí phòng khách hẹp ngang

+ Bên cạnh đó, cần chú ý tới nội thất và màu sắc. Không nên chọn nội thất rườm rà mà nên chọn đồ dùng đơn giản trong thiết kế. Màu sắc tươi sáng, không nên chọn màu u ám sẽ khiến phòng chật thêm chật hơn.

Bên cạnh đó cũng có thể dùng màu trung tính cho tường và những đồ nội thất màu sáng để tăng thêm tính nổi bật, bắt mắt cho phòng khách.

trang trí phòng khách hẹp ngang

+ Lắp thêm mẫu đèn trang trí có kích thước lớn nhằm giảm không gian rỗng tuếch ở phía trên trần nhà. Theo đó bạn có thể dùng đèn chùm, đèn tranh, đèn sáo,… nhưng cần tối giản và nhỏ gọn tới mức tối ưu nhất để không bị khiến phòng chật hẹp.

+ Không nên dùng những loại tranh treo tường to khiến cho tường có cảm giác bị thấp. Không gian giữa trần nhà và sàn nhà bị thu hẹp tới mức khó chịu.

trang trí phòng khách hẹp ngang

+ Dùng đồ nội thất “đa di năng”. Đây là cách giúp tăng thêm khả năng gọn gàng cho căn phòng. Thay vì dùng thảm trải nhà bạn có thể dùng sàn gỗ, vừa sạch, đẹp lại đỡ công giặt giũ mà còn tiết kiệm khá nhiều cho gia chủ.

Một chiếc bàn trà có thể dùng làm ghế , làm bàn trang trí,… cũng khá hấp dẫn và đẹp mắt phải không?

trang trí phòng khách hẹp ngang

+ Trang trí phòng khách bằng cây xanh, hoặc dùng thiết kế mở. Để tường bên ngoài ngắm nhìn thế giới xung quanh nhờ kính cường lực vừa tăng thêm ánh sáng thiên nhiên giúp phòng sáng sủa lại còn có thể tạo ảo ảnh rộng rãi phòng hơn so với những gì bạn nghĩ.

trang trí phòng khách hẹp ngang

+ Thêm một vài chậu hoa nhỏ xinh trong phòng, trên tủ, trên bàn uống nước cũng sẽ giúp phòng khách bớt khô cứng. Hoặc cũng có thể bổ sung thêm cho phòng khách của mình một chậu cá bé xinh, tăng thêm phong thuỷ cho phòng. Hãy thử điều đó và cảm nhận!

trang trí phòng khách hẹp ngang

Hi vọng với các cách trang trí phòng khách hẹp ngang như trên, gia chủ sẽ có thêm không gian sống rộng rãi, thoải mái hơn hẳn.

Có thể bạn quan tâm: “Độc Đáo” với +75 mẫu thiết kế phòng khách nhỏ đẹp mê ly

Hiền

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *