TỦ QUẦN ÁO ÂM TƯỜNG – GIẢI PHÁP CHO PHÒNG NGỦ NHỎ!

Giải pháp tốt nhất cho những phòng ngủ nhỏ và những căn hộ chật hẹp nhưng lại có nhu cầu sử dụng cao với nhiều đồ đạc là nên làm những tủ quần áo âm tường. Chính mặt phẳng liền lạc của tủ âm sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi.

Xem thêm:

1.  Tủ quần áo âm tường là gì?

Tủ quần áo âm tường là những tủ âm trong hốc tường, các hốc tường được các kiến trúc sư cố tình tạo ra những hốc tường đó để làm tủ với mục đích là cho phòng ngủ được gọn gàng và vuông vức. tủ âm tường trong phòng ngủ cũng có thể là những hốc tường tình cờ do quá trình xây dựng tạo ra do kỹ thuật xây dựng.

tủ quần áo âm tường

Thiết kế tủ quần áo  âm tường là giải pháp tuyệt vời đối với những căn phòng ngủ nhỏ Ngày nay tủ âm tường được thiết kế từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng chủ yếu là gỗ công nghiệp, với các mẫu mã đa dạng. Vì thế nên tủ quần áo âm tường giá rẻ phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội.

2.  Một số lưu ý khi làm tủ quần áo âm tường

Vị trí đặt tủ

Trước tiên bạn phải tính xem nên đặt tủ quần áo âm tường ở vị trí nào? Bức tường đó tiếp giáp với phòng nào?

Không nên để tủ ở bức tường tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Bởi chúng rất dễ bị thấm nước, ẩm khiến cho tủ dễ bị hư hại. Cũng không nên để tủ nằm kế phòng tắm vì độ ẩm của phòng tắm cao sẽ khiến tủ dễ bị mốc và có mùi. Tuyệt đối không nên để tủ ở bức tường mà phía bên kia là tiểu cảnh hồ nước. Nên chọn những bức tường mà tiếp giáp tủ là những nơi khô ráo, thoáng đãng, có thể là phòng khách, phòng ngủ, hoặc phòng dành cho trẻ.

tủ quần áo âm tường

Nếu buộc phải đặt tủ ở những vị trí không thuận lợi thì bên trong nên dán gạch men toàn bộ. Hoặc có thể làm tủ bình thường có kích thước nhỏ hơn khoảng đặt tủ một chút, đẩy tủ vào và trang trí viền xung quanh cho kín đáo ở những chỗ hở tường với tủ.

Cách đặt tủ:

Đối với những không gian hẹp thì nên đặt tủ theo hình chữ I hoặc chữ L. Tức là trên một bức tường hoặc chạy dọc theo 2 bức tường tiếp giáp nhau. Và sử dụng cửa trượt để tạo cảm giác rộng rãi. Khi đóng cánh cửa lại thì chiếc tủ sẽ như một phần của bức tường khiến không gian rộng hơn.

tủ quần áo âm tường

Những chiếc tủ quần áo âm tường lớn kéo dài suốt một mảng tường sẽ rất hữu ích cho một ngôi nhà nhỏ vì nó vừa chứa được rất nhiều đồ đạc, vừa giúp kết nối các không gian trong các phòng. Hơn nữa, tủ quần áo âm tường thường được kéo dài chiều cao đến trần nhà tạo sự liền lạc không gian phòng.

Cách chọn:

Màu sắc: Tủ âm tường là giải pháp tối ưu cho nhà nhỏ, vì thế để tạo cảm giác rộng rãi cho các căn phòng nhỏ, chật chội, tốt nhất bạn vẫn nên chọn những màu nhạt cùng tông nhà hoặc màu trắng cho các cánh cửa tủ này.

Kích thước: Tùy thuộc vào diện tích của bức tường và công năng sử dụng mà có những lựa chọn khác nhau. Để tủ có thể vừa khít với bức tường thì bạn nên cung cấp kích thước của bức tường cho nhà cung cấp hoặc yêu cầu họ đến đo kích thước để đảm bảo chính xác.

tủ quần áo âm tường

Thêm công năng: Bạn có thể yêu cầu gắn kính cho các cánh cửa tủ để tăng tác dụng phản chiếu, tạo cảm giác không gian rộng hơn nhiều lần. Những kệ nhỏ hoặc những móc treo cho gắn liền vào tủ cũng là cách để có thể tăng thêm không gian lưu trữ.

tủ quần áo âm tường

Bảo quản: Thường xuyên lau dọn và để tủ khô thoáng thước khi cất đồ là lời khuyên cho mọi loại tủ có trong ngôi nhà của bạn không chỉ dành riêng cho tủ quần áo âm tường. Bạn nên yêu cầu thêm phần sơn phần mặt sau trong tủ để đảm bảo tủ không bị ẩm ướt và bốc mùi.

tủ quần áo âm tường

Bạn còn băn khoăn hay lo lắng vấn đề gì trong việc chọn tủ quần áo âm tường cho mình? Hãy liên hệ với Nội thất Toàn Cầu, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn lo lắng đó.

Trần Dung

Xem thêm: Phòng ngủ xinh với +45 thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhất 

 

Tiếp theo:

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *